Hàng hóa cồng kềnh

Quy định về hàng hóa cồng kềnh của Jetstar

Hàng hóa cồng kềnh có thể được bao gồm trong hành lý miễn cước cho phép, tùy thuộc vào không gian còn trống của máy bay.

Xem quy định bên dưới để biết được kích thước hạn chế cũng như là những loại hành lý cồng kềnh: được phép chuyên chở

Giới hạn kích thước:

Độ dài tối đa của các loại hành lý cồng kềnh được chấp nhận chuyên chở là khác nhau tùy thuộc vào loại máy bay. Xin lưu ý rằng nếu hành trình của Quý khách gồm nhiều chuyến bay với hai hoặc nhiều loại máy bay, giới hạn nhỏ hơn sẽ được áp dụng Chiều dài tối đa là 1.9m đối với các chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A320, A321 và Boeing B737, và tối đa 2.77m đối với các chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A330.

Hành hóa cồng kềnh được chấp nhận chuyên chở: xe đạp, ván lướt sóng, ván trượt tuyết, bộ chơi golf, xe trượt tuyết (bao gồm tất cả các loại và kích thước) Nếu hành lý cồng kềnh vượt quá tiêu chuẩn hành lý ký gửi đã được bao gồm trong giá vé, phí hành lý quá cước sẽ áp dụng. Xem thêm chi tiết tại Cước phí hành lý (đường dẫn tới mục Phí hành lý quá cước)

Nếu quý khách mang theo hành lý cồng kềnh, quý khách cần đến sân bay làm thủ tục. Tất cả hành lý cồng kềnh phải được đóng gói đúng quy cách theo hướng dẫn dưới đây trước khi làm thủ tục chuyến bay.

chỉ mục

Xe đạp

Xe đạp sẽ không được chấp nhận vận chuyển trừ khi được đóng gói phù hợp theo quy cách đóng gói xe đạp. Jetstar không làm việc này này tại sân bay, do đó, Quý khách phải có trách nhiệm đóng gói xe trước ngày khởi hành. Xe đạp phải được đóng gói theo các điều kiện sau đây:

  • Lốp xe phải được xì hơi
  • Bàn đạp phải được tháo rời
  • Cần điều khiển phải được cố định song song với khung xe

Nếu xe đạp dài hơn 180cm thì bánh trước xe đạp phải được tháo ra và gắn cố định vào các bánh xe sau.

Nếu xe đạp là một phần của hành lý quá cước, phí hành lý quá cước sẽ áp dụng cho việc chuyên chở xe đạp.

Súng săn bắn/thể thao

Vũ khí không được mang lên các chuyến bay của Jetstar Asia (3K) hoặc Valuair (VF). Chúng tôi có thể đồng ý cho phép mang súng đạn để săn bắn hoặc cho mục đích thể thao như Hành lý ký gửi trên các chuyến bay của Jetstar (JQ). Nếu vậy, tất cả phải được đóng gói phù hợp theo quy định Quốc tế. Việc vận chuyển vũ khí và đạn dược cho các mục đích săn bắn hoặc thể thao phải được thông báo chậm nhất là hai ngày trước ngày khởi hành dự kiến của Quý khách.

Hàng hóa cồng kềnh

Cần câu cá

Cần câu được bao gói trong ống PVC với mũi câu mua từ cửa hàng bán đồ câu cá hoặc cần câu được đặt trong ống nước PVC hoặc ống điện. Cần câu không được phép để trong vali. Jetstar không chịu trách nhiệm đối với cần câu không được bảo vệ và bao gói đúng quy cách

Thiết bị lặn/Bình lặn

Bình lặn không được phép vận chuyển lên máy bay trừ khi được chuẩn bị như sau:

  • Xả hết khí trong bình ra
  • Dao phải được mang trong hành lý ký gởi
  • Các bộ phận có mũi nhọn (cái mác, xiên…) phải được tháo rời ra và gói lại cẩn thận

Ván lướt sóng

Một cái ván lướt sóng (bao gồm cả túi đựng ván). có chiều dài không vượt quá 1,9 metres đối với chuyến bay của Jetstar được khai thác bằng A320, A321 hoặc B737 và không vượt quá 2.77metres đối với loại máy bay A330.

Ván lướt sẽ không được phép mang lên máy bay nếu như không được bao gói phù hợp trong túi.

Các cái vây của tấm ván lướt phải được tháo ra đặt trong túi hoặc dán lên ván.

Ván lướt có gắn buồm

Ván lướt có gắn buồm sẽ không được phép chuyên chở như hành lý do chiều dài của cột buồm.

Các nhạc cụ/Thiết bị âm thanh

Quý khách có thể mang lên khoang hành khách một số loại nhạc cụ:

 
Loại nhạc cụ Trọng lượng tối đa Kích thước tối đa(Dài x Rộng x Cao)
Giới hạn trên mỗi máy bay
Cách bảo quản nhạc cụ
Các nhạc cụ nhỏ 7kg* 85 x 36 x 23cm Không giới hạn Nếu nhạc cụ của quý khách nằm trong giới hạn kích thước và trọng lượng tối đa thì quý khách có thể để chúng trên khoang hành lý phía trên đầu.Nếu nhạc cụ lớn hơn các giới hạn này thì quý khách phải mua thêm một chỗ cho nhạc cụ đó hoặc phải gửi chúng theo hành lý ký gửi.Nếu quý khách định để nhạc cụ lên khoang hành lý phía trên đầu thì trọng lượng nhạc cụ đó được tính vào một phần trọng lượng hành lý xách tay.
Nhạc cụ lớn 15kg 120 x 45 x 30cm 2 nhạc cụ trên một máy bay Quý khách có thể mang nhạc cụ lên khoang hành khách nhưng phải mua một chỗ cho nhạc cụ đó.Hộp đựng phải có tay cầm để có thể thắt chặt vào ghế ngồi và đảm bảo an toàn.Nếu nhạc cụ của quý khách nặng hơn 15kg thì quý khách phải gửi theo hành lý ký gửi.
Nhạc cụ quá lớn 15kg 140 x 45 x 50cm

1 nhạc cụ trên một máy bay A320/A321Không chuyên chở trên khoang hành khách của máy bay A330 Quý khách có thể mang nhạc cụ lên khoang hành khách nhưng phải mua một chỗ cho nhạc cụ đó.Hộp đựng phải có tay cầm để có thể thắt chặt vào ghế ngồi và đảm bảo an toàn.Nếu nhạc cụ của quý khách nặng hơn 15kg hoặc quý khách đi trên máy bay A330 thì quý khách phải gửi theo hành lý ký gửi.

Chúc quý khách có chuyến bay vui vẻ!

Xem thêm:

>> Dịch vụ hành lý

>> Điều lệ vận chuyển

>> Quy định hành lý xách tay

>> Quy định hành lý ký gửi

>> Hàng hóa nguy hiểm