Quy định về vận chuyển hành khách mang thai

Quy định liên quan đến vận chuyển hành khách mang thai

Hiện nay vẫn xảy ra tình trạng hành khách mang thai khi làm thủ tục check-in không có sổ khám thai. Hành khách đã không được làm thủ tục check-in và không thực hiện được hành trình của vé đã mua do thiếu giấy tờ theo quy định. việc này đã làm phát sinh rất nhiều phiền hà cho hành khách cũng như gây khó khăn cho công tác làm thủ tục check-in của Jetstar Pacific. Vì vậy Chi nhánh miền Bắc xin nhắc lại “Quy định liên quan đến vận chuyển hành khách mang thai” như sau:

Nội dung quy định:
– Hành khách mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp Giấy tờ tùy thân (GTTT), cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

– Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp GTTT cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

quy-dinh-danh-cho-phu-nu-mang-thai-khi-di-may-bay
Quy định dành cho phụ nữ mang thai

*Ghi chú: Hành khách không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

– Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên: Không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của BL.

Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp GTTT cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.
Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên: Không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của BL.
Lưu ý: Phương án xử lý cho khách tại sân bay

Tình huống

Phương án giải quyết

Không mang theo sổ khám thai hoặc các giấy tờ theo quy định
Lập biên bản sự việc
Chuyển sang chuyến bay khác miễn phí cho chính hành khách mang thai + 1 trẻ em đi cùng (nếu có và thường là con) + 01 người thân đi cùng (nếu có) và được đặt cùng 1 PNR. Chuyến bay mới cách chuyến bay cũ không quá 03 ngày để hành khách đủ thời gian chuẩn bị các giấy tờ theo quy định;
Không đủ điều kiện sức khỏe đi máy bay
Lập biên bản sự việc
Hoàn vé miễn phí cho hành khách mang thai + 1 trẻ em đi cùng (nếu có và thường là con)
Tạo voucher cho 01 người thân đi cùng (nếu có và được đặt cùng 1 PNR với hành khách mang thai)

Xem thêm:

>> Yêu cầu về giấy tờ tùy thân cho hãng hàng không Jetstar

>> Mẫu giấy cam kết cho trẻ em tự đi máy bay một mình của Jetstar